Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

Thư Giãn cuối tuần, Hỏi xoáy đáp xoay - Phỏng vấn Giáo sư Cù Trọng Lú về vấn đề Biển Đảo

MC: Xin kính chào qúy vị khán thính giả, trong chương trình hỏi xoáy đáp xoay kỳ này chúng tôi xin trân trọng giới thiệu sự tham gia đáp xoay của Giáo Sư - Tiến sĩ chuyên nghành lý luận Mác lê nin đó là GS-ts Cù Trọng Lú, Vỗ tay.....

MC: Thưa Lú giáo sư, chương trình kỳ này xoay quanh vấn đề biển đảo đang rất được dư luận trong nước và quốc tế quan tâm, không biết giáo sư có nhận định, cũng như những suy nghĩ gì để chia sẻ cùng qúy khán giả không ạ, chẳng hạn như việc tổ chức mítting dâng hương tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Lú GS: Nói về biển đảo thì phải nói về  Đại cục, mà nói về đại cục thì phải nói đến tình anh em đồng chí cộng sản môi hở răng lạnh gắn bó mật thiết với nhau, mà nói về tình đồng chí với nhau thì phải nói đến ý thực hệ cộng sản giữa ta và Trung Quốc, mà nói về ý thức hệ cộng sản thì phải giữ gìn Đại cục một cách khách quan và biện chứng.

MC: Cười. Vâng xin cảm ơn giáo sư, theo như nhận định của giáo sư thì chuyện biển đảo nó gắn liền với đại cục một cách khách quan và biện chứng đúng không ạ ? Nói vòng vòng cũng vẫn là việc giữ gìn đại cục, cười, vậy xin giáo sư vui lòng cho tôi và khán thính giả được biết cái đại cục gì gì đó mà giáo sư rất tâm huyết nó ra làm sao, hình dạng như thế nào, làm sao để nhận biết đâu là đại cục ạ ?

Lú GS: Cười gượng, vâng đây là một câu hỏi xoáy khá hóc búa, để làm sáng tỏ vấn đề Đại cục thì tôi xin tóm tắt như sau: đại cục không có hình dạng cụ thể, chúng ta chỉ có thể nhận biết đại cục qua các hành động, đường lối chính sách mà thôi, tôi lấy một vài ví dụ để qúy vị nhận ra đại cục, chẳng hạn như đảng và nhà nước ta lúc nào cũng gào lên là Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam, chúng ta có bằng chứng rõ ràng không thể chối cãi về chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, nhưng không báo giờ dám gửi đơn kiện TQ ra tòa án quốc tế để phân xử, đấy là chúng ta đang cố giữ gìn đại cục, chuyện nhân dân biểu tình chống TQ làm càn bắt bớ ngư dân ta bị công an và côn đồ trấn áp cũng là vì đại cục, chuyện cấm tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biển đảo cũng là đại cục, vân vân và vân vân, còn nhiều lắm, do thời lượng chương trình có hạn tôi xin được giải thích nhiều hơn trong chương trình kỳ sau. Nói tóm lại Đại Cục nó là một phi vật thể nhưng nó lại là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định vận mệnh của đảng ta.

MC: Vâng xin cảm ơn giáo sư, qua phần trả lời vừa qua giáo sư đã giải đáp cho chúng tôi hiểu rõ phần nào về Đại cục. Cuối chương trình là phần giao lưu trực tuyến với khán thính giả qua đường dây nóng của chương trình, xin mời phòng máy kết nối với khán giả.

Khán giả: Xin chào giáo sư, tôi muốn biết là giáo sư và đảng ta đã chịu những thiệt thòi như thế nào khi cố gắng giữ gìn đại cục ạ ?

Lú GS: Vâng, trong tình hình hiện nay việc giữ gìn Đại cục gặp rất nhiều khó khăn, ngân sách phải chi những khoản chi khổng lồ để nuôi một bộ phận không nhỏ chuyên lo giữ gìn đại cục, chưa kể đến sự hy sinh của tập thể dư luận viên đang ngày đêm gào thét, cày cuốc trên các trang mạng để giữ gìn đại cục trong lĩnh vực thông tin đại chúng. Gian nan vất vả là thế nhưng chúng ta thề không bao giờ để mất đại cục.

Khán giả: Thưa giáo sư nếu thế sao đảng ta không bỏ cái đại cục kia đi cho khỏi phí công sức và tiền bạc của nhân dân.

Lú GS: Đỏ mặt quát lớn "Đồ phản động, kêu công an bắt nó cho ta".
Cả hội trường cười ầm
       

1 nhận xét:

 1. Thơ chúc tết 1951

  Xuân này bác chiến đã năm xuân
  Nhiều xuân bác chiến cũng gần thành công
  Xuân (1)ơi ! bác quyết một lòng
  Xuân sang, xuân hỉ ,Xuân (1)bồng Xuân (1)con

  (1) Nông Thị Xuan )

  Trả lờiXóa