Thứ Tư, 22 tháng 1, 2014

Táo Dân Oan Chầu Ngọc Đế 2013


  Điện Thông Minh sáng ngày 23 tháng chạp năm 2013 khá vắng vẻ, hàng năm vào ngày này thì Ngọc Hoàng thượng đế, Nam Tào, Bắc Đẩu và các quần thần đã thăng đường, ghi chép tất bật, nghe các Táo lần lượt tranh nhau báo cáo tình hình dân chúng ở hạ giới trong năm rất sôi nổi,
ngoài hành lang đám thị vệ xầm xì to nhỏ đoán già đoán non dưới trần gian năm nay giá xăng, tàu xe tăng chóng mặt, nên các Táo chuyển sang đi bộ vừa tiết kiệm vừa có lợi cho sức khỏe, nên đến giờ này chưa thấy bóng dáng một Táo nào gõ cửa công đường.  

Ngọc Hoàng và các chư tiên ngồi đợi các Táo lên tâu đến độ ngủ gật trên công đường lúc nào không biết, đang lim dim mơ màng bỗng nghe một hồi trống kêu oan  gióng lên giục giã, Ngọc Hoàng choàng tỉnh, chỉnh lại mũ mão đập bàn quát lớn:" Kẻ nào đánh trống kêu oan gây náo loạn công đường, Thiên lôi đâu, mau dắt hắn vào đây cho ta hỏi tội"

Thiên Lôi sau khi ra tìm người đánh trống vội vào tâu: Muôn tâu Ngọc đế, kẻ đó xưng là Táo Dân Oan, lặn lội đường xá xa xôi nay muốn vào chầu Ngọc đế để tỏ bày oan khuất ạ"
Ngọc đế sau một hồi trầm ngâm suy nghĩ rồi phán: " Kẻ đó thật là to gan lớn mật, dám lừa cả Ngọc Hoàng Thượng Đế, thiên binh đâu, mau lôi hắn ra chém đầu cho ta"

Thấy sự việc bất ngờ, Thái Thượng Lão Quân tiến ra giữa điện: " Tâu Ngọc đế, lão thần mạo muội muốn biết kẻ kia lừa Ngọc đế việc gì mà ngài nổi trận lôi đình như thế ?" các chư thần cũng đồng loạt hô: "Mong ngọc đế cho chúng thần được rõ ạ"

Ngọc đế: " Được, trong danh sách các táo lên chầu hàng năm gồm các Táo Kinh Tế, Xây Dựng, Y tế, Giáo dục,... làm gì có táo nào là Táo Dân Oan, hắn tự nhận như thế các khanh không thấy phi lý hay sao ?" Cả quần thần im lặng, Bỗng Nam Tào và Bắc Đẩu tiến lên tâu: " Muôn tâu Ngọc đế, dạo này chúng thần lướt mạng thấy ở Việt Nam gần đây xuất hiện rất nhiều dân oan bị bọn cường hào cấu kết với tư bản đỏ cướp đất, bức xúc đến nỗi phải cởi truồng, tự thiêu, bắn vào bọn côn an để giữ đất... , thần trộm nghĩ có lẽ do oan khuất tích tụ lâu ngày không có ai để bày tỏ và cập nhật thông tin nên mới sinh ra Táo Dân Oan, hàng năm có nhiệm vụ lên thiên đình để báo cáo tình hình dân oan nơi hạ giới đấy ạ, Âu đó cũng là lẽ thường tình trong trời đất, mong Ngọc đế khai ân cho Táo Dân Oan vào tấu trình mọi lẽ ".

Ngọc đế: " Hai khanh nói có lý, trẫm chuẩn tấu, Mau truyền cho Táo Dân Oan vào điện"

Lần đầu tiên vào chầu ngọc đế, táo dân oan quần áo nhầu nhĩ, không chỉn chu như các táo khác, tỏ vẻ rụt rè sợ sệt: " Thần là Táo Dân Oan, chúc Ngọc đế Vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế"

Ngọc đế cười, khoát tay: " Ngươi lần đầu đến đây ta không chấp, chỉ ở dưới trần gian Việt Nam mới có kiểu tung hô quang vinh, muôn năm như vậy, ta đã là Trời có nghĩa là trường cửu rồi, nên không cần những lời chúc sáo rỗng cầu an kia, ngươi hiểu chứ. Cứ đi thẳng vào vấn đề là được rồi".

Táo Dân oan:" Muôn Tâu Ngọc đế, thần biết thân phận thấp hèn sinh sau đẻ muộn so với nhiều Táo khác, hứng chịu nhiều nỗi ức oan nơi hạ giới, tài sản bị cướp sạch , Đầm tôm, đầm cá, ruộng vườn bị chúng nó cướp sạch, đến nỗi không có cá chép để cưỡi về chầu trời, vì vậy ngay từ ngày mồng một tháng chạp không đợi đến ngày hăm ba, thần  phải tranh thủ ngày đêm trèo mây đạp gió không quản nắng mưa lên được tới đây thì người đã mệt rã rời, Táo thần phải tâu bằng hết mọi việc dẫu có chết thần cũng cam lòng. Muôn tâu Ngọc đế"
 ( Hò quảng )
Dưới dương gian 
Qúy tỵ này
Dân ngập tràn nỗi oan thê lương
Kể ra thì  nhiều hơn trăng sao 

Biết bao đơn
Chẳng ngày về
Dù một lần hồi âm cho dân
Mà lại vào thùng Ry xai cô (*) 
.
 "Dân oan kéo lên kinh thành kêu oan, Nhiều ngày đợi chờ quan không sót thương, Dân báo và dân blogger, quyết chiến một phen này, phá tan mây đen bao trùm. Dân tuôn máu tươi xây nhà cho quan, ngày nào dại khờ nghe  theo Mác lê. Chia cắt vì hai hướng đi, Nghĩ lại hận nơi mình, Nói nữa chi thêm đau lòng. Khụ khụ!

   Trời ơi! Bởi sa chân vướng vào cộng sản nên Táo dân oan ngày hôm nay mất ruộng tan nhà, Ngọc Hoàng ơi! Dân hoài công mòn mỏi đợi chờ. Mấy vạn dân oan trên nẻo đường xuôi ngược khi có ngọn Búa Liềm phủ kín mùa xuân".

Ngọc đế: " Cha chả, Thôi đừng nói chi thêm, ta giờ đã tin ngươi, Tâu mấy thằng gian ác, Ta sẽ tra tội tình, thằng nào gian ta tống vô ngục liền, mai mốt đây thiên hạ thái bình yên vui, hết lũ tham khanh thần chớ lo.

Táo Dân Oan: " Cúi xin thánh đế, xử phân liền ngay, để lâu chúng nhờn, nói "Thiên" bất tài, Thôi thần xin rời cung. Bay về nơi trần gian. 

(*) Recycle: Thùng rác

1 nhận xét:

  1. Có bác nào thiết kế biệt thự kiểu Pháp thì sang nhà em nhé!

    Trả lờiXóa