Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

HẬU TÂY DU KÝ - ĐẠI THÁNH CŨNG PHẢI CHỬI THỀ (PHẦN 12)  Được các Thái y nổi tiếng trong thôn trực tiếp chữa trị, mặc dù sức khỏe của Lú lão gia đã dần bình phục, nhưng căn bệnh quái ác mà lão Lú gặp phải thì các Thái y cũng chưa từng gặp qua,
các y văn cổ từ xưa đến nay cũng chưa từng đề cập đến căn bệnh Lạ này. phương pháp chữa trị tạm thời chỉ là nghỉ ngơi, dùng thuốc an thần, tẩm bổ  bằng các loại thảo dược hảo hạng cung đình để phục hồi phần nào sức khỏe, bệnh có thể tái phát bất kỳ lúc nào, hiện giờ vẫn chưa có thuốc đặc trị, các xét nghiệm y khoa hiện đại nhất cũng không phát hiện ra được loại virus nào là nguyên nhân gây ra căn bệnh, từ đó về sau lão Lú không hề dám nghĩ đến chuyện nhấc thanh Ảm Lê Kiếm nữa, nhưng trong đầu lão vẫn còn luyến tiếc chưa muốn bỏ qua chuyện này. 

Vụ điều tra việc liên quan đến Thích khách hôm nọ cũng được Lão lú chỉ thị tạm ngưng một cách đột ngột, không nhắc đến nữa, chuyên án mang mật danh "Con Ruồi bí ẩn" được hoạch định công phu tỉ mẫn, không bỏ sót một chứng cứ ngoại phạm nào, hứa hẹn sẽ cho ra nhiều kết quả bất ngờ vừa trình lên đã bị xếp xó khi chưa điều tra ra nguyên nhân thủ phạm, khiến tổ trọng án vô cùng thất vọng.  

Một hôm Lão lú đang ngồi trong thư phòng tiếp tục làm nốt phần việc còn dang dở hôm nọ (ngồi soạn tư tưởng Hồ Chí Minh) thì có tiếng gõ cửa phòng, lão ngừng viết nói vọng ra:" Cửa không khóa, đẩy vào".

 Một tên gia nhân bước vào thưa: 
-Bẩm lú lão gia, có Thái sư Tư Mã Sâu xin cầu kiến

Lão lú xua tay: 
-Cho vào

Tư Sâu:  
-Thái Sư Tư Mã Sâu, khấu đầu ra mắt Lú lão gia, chúc lão gia vạn tuế, vạn vạn tuế.

Lão lú:  
- Ta miễn lễ, Tư khanh gia hãy bình thân, chuyến đi sứ sang Hán Đồ Sơn vừa rồi ra sao, hãy bẩm báo cho ta tường cớ sự.

Tư Sâu:
- Nhờ hồng phúc của Lú lão gia hạ thần sang chầu thiên tử Tập Sơn Vương, chuyến đi rất thành công mỹ mãn ạ.

Lão lú khoan thai vuốt râu:
- Khà khà, tốt, tốt, thế khanh thừa lệnh ta đã ký với Tập Sơn Vương những gì?

Tư Sâu:
- Dạ hạ thần toàn ký Nhất trí với những điều mà Tập Sơn Vương đã soạn sẵn ạ.

Lão lú:
- Khanh không có ý kiến phản đối gì khác ngoài việc ký những văn kiện do Tập Vương soạn sẵn hay sao? chẳng hạn như việc ngư dân của ta bị tay chân của họ Tập bắn cháy, đâm vỡ tàu khi đánh cá trong vùng biển chủ quyền của Lú Gia Trang, chuyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa bị họ Tập cưỡng chiếm trái phép khanh có nhắc đến không?

Tư Sâu:
- Dạ, Hạ thần nhất quán làm theo chủ trương đường lối của lão gia đã quán triệt, chuyện Ngư dân biển đảo không có lệnh, thần đâu dám mạo phạm ý kiến, ý cò gì ạ.

Lão lú:
- Tốt, vừa rồi tên Dũng thừa tướng phát biểu ở hội nghị Shangri - La có ý xếch mé, ám chỉ hành động xâm lấn biển đảo của Tập Vương, hắn đã làm mếch lòng Tập Vương,  nhân cơ hội này ta phải tranh thủ lấy lòng Thiên Tử, muốn được Tập Vương  tin tưởng chống lưng  thì chúng ta phải dần đưa Lú Gia Trang thành một phiên trấn thuộc Hán Đồ Sơn, lúc đó việc thanh trừng băng đảng của Dũng thừa tướng sẽ dễ như lấy đồ trong túi. Ta tin rằng việc liên minh giữa ta, Lão Bá và Khanh đây sẽ hạ được tên Dũng Thừa tướng và đảng bè của hắn.

Tư Sâu:
- Thần vô cùng khâm phục tài dự toán như thần của Lú lão gia, nếu Gia Cát Lượng tái thế cũng phải ngã mũ trước đỉnh cao trí tuệ của lú lão gia. nhưng làm cách này thần e là khó qua mắt được các cựu thần, nhân sĩ và dân chúng trong thôn.

Lão lú:
- Tư khanh hãy yên tâm, bọn đầu lĩnh sai nha và tên tướng binh bét hồng vệ binh đều là thủ hạ thân tín của ta, ta đã lệnh cho chúng dẹp loạn từ trong trứng nước rồi. 
 
   
          

   
  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét