Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

ĐỊA NGỤC DU KÝ - HỒI SÁU

 Thánh Trần Gia Tướng hiển linh/ Từ bi bạt độ sinh linh lạc lầm.

Chạy được một quãng thì hắn cũng về đến nơi Trọng lú và các đồng chí ngồi đợi, thấy hắn há mồm lưỡi lè ra miệng nhỏ dãi vì mệt Thấy thế Trọng lú hỏi dồn: " này ông Tố Hữu, có chuyện gì nguy hiểm à? sao trông ông phờ phạc ra thế?"
Tố Hữu: " Nguy rồi ông ạ, cái đám binh mã ầm ầm, khói lửa ban nãy là đám cưỡng chế đấy, sự việc diễn ra  ở đây giống hệt vụ các ông làm ở Văn Giang - Hưng Yên, cái vụ Ecopark  gì đấy"
Cha Vét: :Như vậy là sao hả các đồng chí ?"
Hoàng Phủ Ngọc Tường chen vào: Vậy là chính quyền ở đây cũng theo cộng sản, cũng cưỡng chế ruộng đất dân nghèo để bán kiếm lời chứ gì.
Trọng lú: Theo cộng sản thì càng tốt chứ sao, ông không nghe người ta nói "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng sao" Chắc do ở đây gần trần gian nên mới bị ảnh hưởng thói xấu của họ, các ông quên rằng trước kia chúng ta đều là người cộng sản đó sao.
Chó: Ông có thôi đi không, thấy bọn chúng cưỡng chế mà cứ như cưỡng hiếp làm tôi nổi hết cả da gà rồi đây này,Hoàng Phủ Ngọc Tường: " Ông  có mà nổi da chó thì có"
Chó: Ông đừng có mà giễu cợt nhé, cũng may là tôi nhanh chân chạy về đây nếu không cái xác chó của tôi chúng cũng cưỡng đọat nốt.
Cha Vét: Thôi muộn rồi thu xếp hành lý rồi đi nhanh lên các đồng chí ơi,
Nói rồi cả đoàn lại tiếp tục lên đường, một sáng nọ họ đến một vùng núi chập chùng mây mù che phủ. Trọng lú: "Này ông Tố Hữu đoạn này sương mù dày đặc, ông hãy đi thăm dò đường hướng như thế nào, không khéo đi nhầm xuống vực thẳm là toi cả đám đấy"
Chó: Các ông ngồi đợi ở đây đừng đi đâu nhé lát nữa tôi quay lại báo cáo tình hình phía trước, nói rồi trước khi đi hắn chạy lại một gốc cây gần đấy giơ chân sau lên tè một bãi làm dấu vị trí, ngửi cho chắc ăn rồi mới chạy tiếp, chạy được một quãng lưng chừng núi hắn thấy ẩn hiện một ngôi miếu, hắn bình tĩnh chậm rãi leo lên dốc hướng đến ngôi miếu kia, đi đến gần thì hắn phát hiện ra đây là một ngôi đền hai bên cổng đền có nhiều tượng lính canh, hắn tò mò muốn  vào xem bên trong như thế nào, nhưng vào  một mình nguy hiểm lỡ có chuyện gì thì sao? Hắn nghĩ "thôi mình phải về báo cho mấy ông kia biết chuyện này, cả đoàn cùng vào thì yên tâm hơn". Thế rồi hắn quay lại đoàn báo cáo rồi dẫn các đồng chí cùng vào đền xem như thế nào, đến cổng đền thấy Hoàng Phủ Ngọc Tường đứng trầm ngâm nghĩ ngợi mông lung, thấy vậy Cha Vét hỏi: "này ông có chuyện gì thế?" Trọng lú lại giục: "ông hãy dịch nghĩa các chữ hán tự ghi ở cổng xem đền này thờ ai vậy?"
Hoàng Phủ Ngọc Tường: Cổng đền ghi: An Nam Hộ Quốc Trần Gia Tướng - có nghĩa là Đền thờ các vị tướng quân họ Trần có công với nước Nam, Hai câu đối hai bên là: Càn Khôn Vũ Trụ Luôn Dời Đổi/ Dũng Tướng Uy Phong Thác Vẫn Tồn. Tạm dịch là: Càn Khôn Vũ Trụ luôn thay đổi/ Nhưng thần thái Uy phong của ngài  sau khi chết vẫn luôn trường tồn.
Trọng lú: May quá gặp đền thờ của Trần Gia Tướng đây rồi, thôi chúng ta vào dâng hương viếng đền rồi hãy lên đường. Biết đâu thánh tướng hiển linh sẽ mách bảo chúng ta tránh được được nạn tai trên đường đi. Nói rồi cả đoàn cùng kéo nhau vào trong đền chiêm bái, vào điện thờ gian giữa là pho tượng đức Thánh Trần đường bệ uy nghi cưỡi voi trắng vai mang cung tên lưng đeo kiếm báu, hai bên là các hộ tướng Trần Bình Trọng, Trần Quốc Toản, Phạm Ngũ Lão,... Trọng lú chú ý đến một pho tượng rất quen, một vị tướng của cộng sản mang hàm Trung tướng, lão tướng  quân cả đời theo cộng sản để rồi cuối đời nhận thức ra cái sai của cộng sản, mọi phản biện tiến bộ của ông đều bị chính quyền quy chụp là phản động. và thẳng tay trù dập. Trọng lú tiến lại gần pho tượng thì thấy trên áng thư có một tập sách, hình như là một cuốn nhật ký đang chép dở, Trọng lú lấy hết bình tĩnh đọc kỹ lời tựa " Nhật Ký Rồng Rắn" chưa kịp lật ra xem nội dung thế nào, thì trong đầu trọng lú nghe âm vang giọng nói: " Nhà ngươi hãy xem kỹ Nhật ký rồng rắn của Trần Độ ta đi. Ta muốn các ngươi đọc nó để thức tỉnh, quay đầu hướng thiện, thì các ngươi càng lấn sau vào tội ác, ta hiện giờ đã làm hộ tướng cho đức Thánh Trần, ta theo ngài để giáo hóa cho tất cả các chúng sinh trót theo cộng sản lầm đường lạc lối trong tứ phương lục đạo,  ngươi biết tội của mình chưa?"
Trọng lú qùy sụp xuống lạy pho tượng như tế sao, miệng lắp bắp" Vâng, con biết lỗi rồi, mong Trần Gia tướng khai ân"
Mấy ông kia thấy vậy nhớn nhác, giọng Hoàng Phủ Ngọc Tường " Suỵt! các ông im lặng giữ trật tự, Thánh Trần ngài về, đang nói chuyện với hắn đấy, để yên nghe xem nào"
Lại nghe: " Tội của các ngươi là tội tày đình, nước sông Hồng cũng khó mà rửa sạch được, nếu các ngươi có lòng hối cải, quay về chánh giác thì tội nghiệp sẽ được giảm nhẹ, bằng không muôn kiếp sẽ phải sống trong địa ngục để trả nợ mà các ngươi đã gây ra"
Trọng lú: Chắp tay thành khẩn" Thánh Trần cứ việc chỉ dạy con sẽ làm theo"
" Các ngươi hãy gấp rút quay về lại dương gian thức tỉnh các đồng chí của mình, bãi bỏ độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản, bầu cử dân chủ có sự giám sát của quốc tế, tiến hành đa nguyên đa đảng, chiêu hiền đãi sĩ, hòa giải dân tộc để chấn hưng đất nước, việc này là tối cần thiết và là việc quan trọng nhất hiện nay, nó sẽ cứu đảng cộng sản của các ngươi thoát khỏi cảnh binh đao, khói lửa trước khi nước vỡ bờ, ngươi nên nhớ dân là nước, nước nâng thuyền, thì cũng sẽ lật được thuyền, ngươi đừng tưởng nắm trong tay quân đội và công an, thì có thể làm khuynh đảo mọi thứ, Hãy nhớ lấy mà làm theo, còn chuyện tìm lãnh tụ các ngươi thì làm sau cũng được, ta đi đây "
Cả bọn sụp lạy " Xin đội ơn  Trần Độ tướng quân hiển thánh mách bảo"

Mời  đón xem hồi thứ bảy: Dương gian lắm kẻ gian tà/  Đường về nẻo chánh thật là gian nan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét