Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

ĐỊA NGỤC DU KÝ - HỒI THỨ NĂM

 Hồi thứ năm: Núi rừng trùng điệp xa xôi/ Âm binh qủy sứ săn mồi tuốt gươm.

Thế  là sau khi cải trang xong Hoàng Phủ Ngọc Tường tháp tùng đoàn cả bốn người tiếp tục lên đường tìm sư phụ, qua rất nhiều rừng núi hoang vu, cuối cùng cũng đến trấn Giang Hưng, nơi đây vườn cây trái tươi tốt, với những con người thuần nông chân chất xem đất đai ruộng vườn như máu thịt. khiến cho cả đoàn rất phấn khởi, cả đoàn đang đi hòa trong không khí thanh bình, Tố Hữu nằm trong hành lý bỗng thấy yêu đời, vừa huýt sáo vừa ngâm thơ:" Chú bé loắt choắt, cái xắc xinh xinh, ca lô đội lệch, mồm huýt sáo vang, như con chim chích, nhảy trên đường làng,..."
Thì bỗng nghe từ xa vang dội tiếng reo hò, tiếng vó ngựa, tiếng súng thăng thiên, pháo hiệu, lửa khói ngút trời trong màn sương sớm phá tan khung cảnh thanh bình vốn có của một vùng quê. Trọng lú hỏi dồn:" này ông Tố Hữu, ông đánh hơi xem chuyện gì mà súng nổ binh mã  ầm ầm, chắc có dàn trận đánh nhau to đấy".
Cha Vét: tôi cũng nghĩ thế, thôi chúng ta tấp vào bên đường ẩn nấp không chừng đạn lạc thì nguy,
Hoàng Phủ Ngọc Tường: đúng vậy, hãy để ông Tố Hữu đi dò la xem tình hình phía trước thế nào rồi hẵng tính.
Lúc này Tố Hữu được dịp trổ tài, hắn nhảy phóc xuống đất, tiếng Trọng Lú gọi với theo: " Này Chó, xin lỗi tôi lộn, Tố Hữu ông nhớ đi cẩn thận dò xét nhanh rồi về, không khéo bị chúng nó bắt làm món cầy nướng mọi đấy !"
Chó: Nướng mọi cái đầu lú của ông thì có, đây là sở trường của tôi ông cứ yên tâm ngồi đợi nhé.

Như con sóc hắn băng qua những bụi rậm cuối cùng cũng đến gần khu vực náo loạn, rồi nấp vào một gốc cây quan sát. Thật kinh ngạc, từng đoàn nông dân vác cày vác cuốc, tầm vông gậy gộc, tất cả già trẻ lớn bé đều  nườm nượp tiến ra cánh đồng, trên gương mặt và ánh mắt họ hằn lên nỗi uất hận, hắn nghĩ thầm trong bụng: " Sắp có đánh nhau to đây, mình phải rình xem rồi về kể lại", nói rồi hắn lách mình vào một bờ mương nằm nghếch mõm lên nghe ngóng, Hắn trố mắt tập trung quan sát từ phía đối diện cũng xuất hiện hàng hàng lớp lớp  âm binh vũ khí trang bị đến tận răng dàn hàng ngang nhằm đẩy lùi đoàn người với vũ khí thô sơ đang cố thủ, tiếng loa phóng thanh đinh tai kêu gọi bà con giải tán, tiếng còi hú của xe nhà binh, tiếng la hét của người dân bị bọn chúng đánh đập, bắt bớ, tranh cãi vang dậy cả cánh đồng, cuối cùng đoàn người với vũ khí thô sơ cũng bị bọn âm binh hung tợn đẩy lùi, trả lại cánh đồng một bãi chiến trường ngổn ngang xác pháo, chai lọ,… Đang đến lúc cao trào bỗng nhiên cụt hứng, hắn bèn đi lần theo những bụi cỏ ven đường nghe ngóng thực hư.

Nguyên nhân là bọn âm binh này vâng lệnh quan trên đến cướp đất bà con nông dân, nhưng vì có quyền hành trong tay nên chúng bảo là giải tỏa mặt bằng, chỉ bồi thường dăm ba chục ngàn đồng một mét vuông. Sau đó chúng sang lấp, phân lô bán nền các dự án cao cấp với giá cao gấp trăm lần giá đền bù rẻ mạt, được món lời khổng lồ mà không tốn chút công sức nào, chúng chia chác cho các quan trên, Mọi đơn thư khiếu kiện đều bị bọn quan trên ém nhẹm, thẳng tay trù dập,  bà con nông dân bị chúng nhân danh chính quyền cướp phá, oan ức, bất công quá nên mới xảy ra cớ sự đỉnh điểm là cuộc nổi dậy hôm nay. Hắn suy nghĩ  hồi lâu rồi chợt phát hiện ra điều gì rất quen thuộc, rồi hắn văng tục :” ĐM. Sao dưới địa ngục này cũng giống như trên trần gian của Việt Nam hè ?” Chẳng lẽ chính quyền ở đây cũng theo cộng sản ? Thôi bỏ mẹ rồi, chuồn nhanh về báo cáo cho các đồng chí chuyện động trời này mới được”. Nói rồi ba chân bốn cẳng chạy thục mạng.

Mời  đón xem hồi thư sáu: Thánh Trần Gia Tướng hiển linh/ Từ bi bạt độ sinh linh lạc lầm.

2 nhận xét:

  1. Đợi mãi chưa thấy hồi 6

    Trả lờiXóa
  2. Bác chư trang nên thêm cái liên kết ở cuối bài để xem phần tiếp theo. Tks

    Trả lờiXóa